lien he di aupair

Nhật ký Aupair - Trang Chánh Aupair ĐứcChào các bạn !!!

Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về công việc hàng ngày của mình tại gia đình mình đang sống. Mình đã đặt chân tới nước Đức được 3 tháng, đã trải qua cuộc sống là Aupair của hai gia đình người Đức khác nhau. Với gia đình đầu tiên do có chút mâu thuẫn với Gastmutter nên tớ đành phải tìm một gia đình khác. Người ta nói càng trải nghiệm thì bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm, quả đúng là vậy. Qua cách sống của mỗi gia đình mình nhận thấy Aupair không có gì khó khăn, vất vả cả.


Công việc chủ yếu của Aupair là chăm sóc bọn trẻ và làm thêm một số công việc vặt ở trong nhà nữa nhé. Những công việc này cũng nhẹ nhàng thôi, đơn giản như là phân loại quần áo tối màu và sáng màu rồi cho quần áo vào máy giặt nhấn nút là xong. Chờ giặt xong thì phơi lên, đối với những gia đình có máy sấy thì giặt xong cho vào sấy rồi gấp đồ lại nhé . Cái này Gastmutter sẽ chỉ cho các bạn. Nếu cái gì không rõ các bạn nên hỏi cho kỹ tránh tình trạng tự ý làm liều thế nào cũng được nha. Người Đức người ta làm việc khoa học lắm nên không có kiểu tất cả đồ trắng đồ đen tống vào giặt chung, như thế màu quần áo sẽ không giữ được lâu, hoặc biến dạng thành màu khác. Bạn chỉ cần đơn giản hỏi :” kannst du mir bitte zeigen?’’ và sau đó bạn sẽ được chỉ dẫn rõ rang ngay thôi.

Thêm một việc nhà nữa là rửa bát thì cũng đơn giản là cho bát đĩa vào máy rửa bát, thêm loại bột giặt giành riêng cho máy rửa bát này, nhấn nút rồi chờ khi bát đĩa rửa xong xuôi và xếp vào vị trí cũ .Mỗi loại bát, đĩa, dĩa, dao, thìa… sẽ có vị trí để cố định nên khi được chỉ dẫn các bạn cố gắng để ý rồi xếp lại vị trí cũ nhé, đừng kiểu thích đâu để đấy là không có đâu. Khi ở nhà Gastfamilie cũ thì mình phải đi siêu thị và nấu nướng, nhưng mà cũng chỉ nấu đơn giản chứ không cầu kì nhiều món như ở Việt Nam đâu. Còn ở nhà mới thì mình không cần nấu, bố mẹ bọn trẻ thay nhau nấu, mình chỉ giúp dọn bát đĩa ra bàn thôi. Mình thường dậy 6h30 để chuẩn bị ăn sáng cùng gia đình, dọn bát dĩa ra bàn, cắt bánh mì và chuẩn bị sữa và cốc. Đương nhiên có cả Gastmutter cùng làm, chứ mình không phải làm hết tất cả, có hôm mình dậy đã thấy họ chuẩn bị xong hết đồ chỉ ngồi vào ăn thôi. Mình thấy để họ làm hết rồi chỉ ngồi vào ăn ngại vô cùng nên tốt nhất mọi người làm cùng nhau vừa thấy mình có ích vừa tạo không khí gia đình hơn đấy.


Ăn sáng xong, khoảng 8h thì bố hoặc mẹ thay phiên nhau đưa thằng anh lớn 3 tuổi tới trường mẫu giáo mình không phải làm việc đó. Lịch làm việc của mình là 8h sáng đưa bé con 1 tuổi đi dạo quanh khu phố với xe đẩy để nó ngủ, trẻ con bên này ngủ ngày thì thường cho vào xe đẩy rồi đẩy đi dạo vòng quanh để ngủ chứ không như bên mình là cho lên giường ru ngủ đâu nha .

Khoảng 11h thì mình đưa bé con về, bữa ăn trưa đã được nấu xong chỉ chờ anh trai 3 tuổi được bố hoặc mẹ đón về thì cả nhà ngồi vào bàn cùng nhau ăn trưa. Ăn xong mình giành rửa bát, nói thêm vì nhà mình không có máy rửa bát nhé, nên rửa thủ công như ở Việt Nam. Rồi chơi với bọn trẻ khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng để bố mẹ chúng làm xong nốt công việc.


Khoảng 13h-14h mình có 1 tiếng về phòng nghỉ trưa, để thằng bé con chơi 1 mình. Vì bố mẹ nó bảo cần 1 tiếng cho mọi người Pause nên cu cậu có hai lựa chọn: một là đi ngủ, hai là không ngủ thì chơi 1 mình. Rồi 14-15h mình chơi với cu cậu tiếp, hôm nào con bé con ngủ say giờ đó chưa dậy thì chơi với mỗi cu cậu, hôm nào bé con ngủ trưa ít thì mình chơi với cả hai đứa để bố mẹ nó làm việc.

Đến 15h thì mình được nghỉ, Gastmutter cứ đúng giờ đó là bảo hết giờ rồi, bạn được làm gì mình thích. Thế là hết công việc một ngày, buổi tối khoảng 17h30 mọi người cùng chuẩn bị ăn tối, ăn xong bố mẹ bọn trẻ đưa chúng lên giường còn mình vào phòng của mình. Công việc đơn giản chỉ có thế, thi thoảng thấy nhà bẩn thì mình lấy chổi quét . Việc này cũng không có trong Arbeitplan nhưng mình nghĩ cũng như khi mình ở nhà vậy nếu thấy nhà bẩn thì lấy chổi quét nhà, hoặc bố mẹ nhắc quét nhà cho sạch, điều này cũng là bình thường nhỉ.


Đấy công việc của mình chỉ giản thế thôi, để nhận được từ Gastfamilie mỗi tháng tiền tiêu vặt 260 eu, tiền học tiếng 50 eu, chưa kể tiền bảo hiểm, tiền ăn… Thì mình thấy chẳng có gì quá vất vả,hay mất sức cả. Mình cũng quen nhiều bạn Aupair bên này, cũng có bạn phải làm thêm nhiều việc hơn mình như nấu ăn, hút bụi, dẫn chó đi dạo… Nhưng nếu làm nhiều việc thì Gast có thể trả thêm tiền, trừ một số Gast tận dụng AuPair làm việc nhiều quá, đối xử không tử tế thì các bạn ấy sẽ tìm gia đình mới thôi. Còn đa số công việc cũng chỉ có thế. Mình chia sẻ chút ít kinh nghiệm của mình để các bạn dễ hình dung hơn Aupair là gì. Nhiều bạn bi quan cho rằng Aupair chỉ là con giúp việc, con trông trẻ, như thế là lệch lạc đấy ạ. Chúng ta được đi học, còn có thể được đi Urlaub cùng gia đình Gastfamilie nếu gia đình có điều kiện hoặc đơn giản các bạn có thể tự mình đi khám phá các thành phố khác của nước Đức, hoặc các nước trong liên minh Châu Âu như Pháp, Áo, Ba Lan, Hà Lan… Kể thêm nhé, sắp tới bọn mình có 6 bạn Aupair cùng nhau đi Italia đấy. Nói thật không đi Aupair chắc gì cả đời mình được đặt chân sang Đức, còn đi du lịch sang Italia. Nên còn trẻ các bạn hãy cứ đi, cứ trải nghiệm, cứ học hỏi đi. Vấp ngã ở đâu dứng lên ở đấy miễn là chúng ta bước tiếp về phía trước. Mong là các bạn sẽ có thêm chút kiến thức bổ ích từ kinh nghiệm của mình đã chia sẽ để hiểu rõ hơn về chương trình Aupair này nhé.

Trên đây là đoạn nhật kí của bạn Trang Chánh-Aupair Đức nhờ Myaupair chia sẻ với mọi người.Cảm ơn bạn Trang đã tin tưởng và đồng hành cùng MyAupair,chúc bạn luôn vui khỏe và thành công trong cuộc sống.

Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu vê Aupair và nhanh chân lên đường đi Aupair nhỉ?
* Đây là các ý kiến cá nhân, My Aupair không đảm bảo 100% các bạn tham gia chương trình Aupair sẽ có trải nghiệm giống như vậy.

0 Response to "Nhật ký Aupair - Trang Chánh Aupair Đức"

Đăng nhận xét

Bạn bè