lien he di aupair

10 lời khuyên cho Aupair

Làm Au Pair là một trải nghiệm tuyệt vời, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều khó khăn mà bạn chưa ngờ tới. Hãy cùng xem 10 lời khuyên hữu ích từ chính những trải nghiệm thực tế của một bạn Au Pair để chuẩn bị cho mình một chuyến đi suôn sẻ nhé!
lời khuyên cho aupair

Một: Luôn chuẩn bị một vài trò chơi đơn giản có thể áp dụng trong mọi tình huống.
Trẻ con rất hiếu động nhưng chúng cũng có thể cảm thấy buồn chán rất nhanh khi không có gì chơi, mà khi buồn chán chúng có thể gây nhiều rắc rối, như là tranh giành đồ chơi hay thậm chí ‘gây chiến’ với anh chị em, đưa ra những đòi hỏi quá đáng,... Trong những lúc như vậy, một vài trò đơn giản có thể giúp ích rất nhiều. Bạn có thể nghĩ đến một số trò như trốn tìm, chơi bài, cờ tỉ phú và một số trò chơi quen thuộc với trẻ em nước ngoài như what’s the time mr wolf, grandmas footsteps,...

Hai: Học cách nấu một số món ăn cơ bản trước khi bạn bắt đầu làm au pair
Nấu ăn trong một căn bếp lạ sẽ hoàn toàn khác với việc nấu ăn trong bếp nhà mình, vì vậy hãy bắt đầu với những món đơn giản thôi. Nấu những món đơn giản sẽ giảm khả năng xảy ra những ‘sự cố’ ngoài ý muốn làm cho bố mẹ nuôi nghĩ rằng bạn thật vụng về hay chẳng biết gì về nấu nướng cả. Bố mẹ nuôi thường sẽ rất mong chờ những món mới mà bạn mang đến, và nếu bạn có tham khảo một vài cuốn sách nấu ăn cũng chẳng sao!

Ba: Tận dụng mọi cơ hội để ra ngoài
Sẽ rất khó để giữ bọn trẻ chơi trong nhà cả ngày, dù cho nhà bạn có cả bể bơi hay một phòng đồ chơi siêu lớn đi chăng nữa. Bởi thế, đưa bọn trẻ ra ngoài, dù chỉ là đi dạo một vòng cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cho bọn trẻ, và cả bạn nữa, được thư giãn và hít thở không khí trong lành.

Bốn: Nghiêm khắc với trẻ trong thời gian đầu
Bạn có thể là một người hiền lành ấm áp, nhưng đừng tỏ ra quá mềm mỏng với trẻ trong những ngày đầu. Hãy cương quyết một chút để xác lập trật tự và luật lệ với trẻ, bạn có thể trở lại là một người chị cả dịu dàng bất cứ lúc nào, nhưng nếu quá mềm mỏng ngay từ đầu, rất có khả năng lời nói của bạn sẽ không được trẻ tôn trọng về sau. Tất nhiên cũng đừng quá nghiêm khắc để các em nhỏ phải nghĩ rằng bạn là một người khó tính và độc ác như mẹ kế trong chuyện cổ tích vậy.

Năm: Nếu được gia đình nuôi giới thiệu với một bạn Au Pair khác, đừng bỏ lỡ cơ hội kết bạn!
Vì bạn sẽ dành phần lớn thời gian cho gia đình nuôi và việc đi học, đôi khi bạn sẽ cảm thấy việc giao lưu kết bạn thật khó khăn. Vì vậy, nếu có cơ hội làm quen, nhất là với một bạn au pair khác, đừng chần chờ gì bởi đó sẽ là một dịp tuyệt vời để bạn có thể chia sẻ rất nhiều điều về cuộc sống và công việc, cũng như tìm được những người bạn cho chuyến du lịch của mình!

Sáu: Khi có thời gian cho bản thân, hãy tận dụng mọi cơ hội để đi ra ngoài và khám phá
Thời gian nghỉ ngơi với au pair luôn là khoảng thời gian quý giá, bạn có thể muốn dành cả ngày để ngủ bù, nhưng dù sao đi nữa, mục đích lớn nhất của chuyến đi không phải là để khám phá hay sao? Hãy thử đi ra ngoài, đến thành phố bên cạnh, ghé qua thư viện, thăm một người bạn hay đi mua sắm, bạn sẽ cảm thấy một ngày nghỉ thôi cũng đáng giá vô cùng.

Bảy: Hãy chuẩn bị tâm lí để sẵn sàng cho những ngày làm việc dài đến... 10 tiếng!
Đặc điểm của au pair là có khi bạn sẽ phải ‘làm việc’ với bọn trẻ suốt từ khi chúng thức dậy đến tận khi chúng ngủ say. Tất nhiên những ngày như thế không có nhiều, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị tinh thần và như tôi đã nói, chuẩn bị vài trò chơi, một món ăn lạ hay tìm cách đưa bọn trẻ ra ngoài chơi để giết thời gian.

Tám: Tìm hiểu những nơi có thể dẫn trẻ đến chơi ở gần nhà
Bố mẹ nuôi cũng sẽ rất vui nếu bạn tự đưa ra một vài đề xuất cho kế hoạch trong ngày, nhất là trong những dịp mà bạn phải chơi với trẻ cả ngày. Tạo ra một kế hoạch hằng tuần cũng là một ý hay, đi đến khu vui chơi vào ngày thứ Sáu chẳng hạn, bọn trẻ sẽ rất mong chờ đến ngày thứ Sáu mỗi tuần đấy.

Chín: Ngay từ đầu, hãy biết bố mẹ nuôi mong chờ gì ở bạn
Sẽ rất tệ nếu bạn không biết rằng bố mẹ nuôi muốn bạn giúp rửa bát, giặt đồ hay chỉ cần chơi với trẻ thôi. Bạn cũng cần biết những quy tắc của gia đình trong việc giáo dục trẻ hay các luật lệ mọi người cần phải tuân theo. Ngay từ đầu, bạn nên cùng bàn bạc với bố mẹ nuôi về những điều cần lưu ý trong suốt thời gian bạn ở cùng họ, điều này sẽ giúp một năm của bạn thuận lợi hơn rất nhiều đấy.

Mười: Hãy tận hưởng cuộc sống au pair của mình
Bạn đang là au pair vì bạn yêu trẻ con và muốn trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài mà, vậy thì hãy tận hưởng nó đi! Làm cho một năm của bạn thực sự đáng giá, và nếu có chuyện gì khó khăn, đừng ngại chia sẻ và tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình nuôi cũng như bạn bè!


Cuối cùng, chúc bạn có một năm au pair thật hạnh phúc và ý nghĩa!

0 Response to "10 lời khuyên cho Aupair"

Đăng nhận xét

Bạn bè