lien he di aupair

Làm sao để hòa nhập với host familyMột năm au pair sẽ là một năm đầy những trải nghiệm thú vị và lạ lùng. Bạn sẽ được (hoặc phải) chia sẻ gần như mọi thứ trong cuộc sống với những người hoàn toàn xa lạ. Sẽ cần một khoảng thời gian để bạn thích ứng với mọi thứ, và những va chạm trong thời gian sống chung với gia đình nuôi là điều không thể tránh khỏi. Để có những trải nghiệm tốt nhất và tránh những vấn đề không đáng có, hãy đọc hết 12 lưu ý sau đây nhé.
đi aupair như thế nào


1. Cởi mở và thoải mái chia sẻ với gia đình

Bạn bị dị ứng với lạc, không ăn được hải sản, hay có một nỗi sợ khủng khiếp trước loài chó? Hãy nói với gia đình nuôi ngay khi có thể. Họ có thể biết những thông tin cơ bản về bạn qua hồ sơ au pair của bạn rồi, nhưng có một số thứ vẫn cần được nhắc lại nếu không muốn có chuyện đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là những thứ liên quan đến sức khỏe. Một điều không kém phần quan trọng là những quy tắc trên bàn ăn và chế độ ăn uống ở gia đình mới, hãy hỏi họ để biết bạn cần phải chú ý những gì khi ăn, hay không được phép cho bọn trẻ ăn một món nào đó. Mỗi gia đình đều có những quy tắc riêng về chuyện này mà.

2. Mang theo quà khi bạn đến

Gia đình nuôi của bạn sẽ rất vui khi được nhận một vài món quà nhỏ, đây cũng luôn là một cách tuyệt vời để phá vỡ sự ngại ngùng lúc mới gặp. Không cần phải là một món quà giá trị, bạn chỉ cần mang theo vài món đồ lưu niệm từ Việt Nam hay một món đặc sản nào đó là đủ để khiến mọi người háo hức và vui vẻ nhận quà rồi.

3. Cùng ăn với gia đình nuôi

Những bữa ăn luôn là cơ hội để mọi người cởi mở và chia sẻ với nhau, điều này đúng ở tất cả các nền văn hóa. Nếu có thể, hãy đề nghị nấu cho mọi người một vài món ăn Việt Nam, hoặc giúp bố mẹ nuôi dọn bàn hay rửa bát. Khi mọi người quây quần quanh bàn ăn cũng là lúc bạn có thể tranh thủ học được rất nhiều thứ từ kỹ năng nói đến văn hóa ăn uống hay cách ứng xử của người Mỹ đấy, đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

4. Tuân theo những quy tắc trong gia đình

Đây nghe có vẻ là một điều hiển nhiên, tuy nhiên không phải bạn au pair nào cũng thực hiện được. Nếu những quy định của nhà host làm bạn cảm thấy bất tiện, hãy nói với bố mẹ nuôi để họ thay đổi, đừng tự làm theo ý mình. Tuân theo những lưu ý an toàn khi sử dụng internet, khi lái xe và khi chăm sóc trẻ là điều cần thiết để tránh gây ra những rắc rối không đáng có.

5. Chấp nhận sự khác biệt

Có thể bạn sẽ mất một thời gian để quen với thức ăn, cách ăn uống ở gia đình nuôi, cách gấp quần áo hay dọn nhà cũng sẽ không giống những gì bạn hay làm ở nhà mình. Nhưng hãy nhớ rằng, khác biệt đôi khi là một điều tốt, và mục đích của bạn khi tham gia chương trình trao đổi văn hóa là khám phá về văn hóa nơi bạn đến mà, phải không?

6. Chú ý đến cách ứng xử của mình

Đừng cư xử như thể mình chỉ là một người lạ đến nhà, hãy coi mình như một thành viên trong gia đình, bố mẹ nuôi cũng mong muốn bạn làm như vậy. Hãy tự giác dọn dẹp, cả phòng của bạn cũng như giúp dọn dẹp các phòng khác trong nhà nếu cần, giúp mẹ nuôi xách đồ vào nhà sau khi đi siêu thị, giúp chuẩn bị bữa tối,... những việc đơn giản như vậy sẽ vừa cho bạn cảm giác như đang ở nhà mình, vừa làm hài lòng bố mẹ nuôi nữa.

7. Quan tâm đến mọi người trong gia đình

Khi có thời gian trò chuyện, hãy hỏi thêm về công việc của bố mẹ nuôi, sở thích của họ, họ hay xem chương trình TV nào chẳng hạn, và những câu chuyện về bọn trẻ, cách mà họ muốn bạn chăm sóc trẻ hay hỏi ý kiến bố mẹ nuôi về một nơi để đưa bọn trẻ đi chơi khi rảnh rỗi. Tuy nhiên cũng nên chú ý tôn trọng những thông tin cá nhân mà có thể bố mẹ nuôi không muốn chia sẻ với bạn, đừng gây ấn tượng rằng mình là một người tò mò và thiếu tinh tế.

8. Đừng giấu diếm nếu có bất kì vấn đề gì

Nếu có vấn đề gì xảy ra khi bạn ở nhà với bọn trẻ, khi bạn lái xe ra ngoài hay có chuyện gì liên quan đến luật pháp, hãy báo ngay với bố mẹ nuôi và cùng nhau giải quyết; cố giấu hoặc tìm cách giải quyết vấn đề rất có thể sẽ làm cho chuyện trở nên phức tạp hơn đấy.

0 Response to "Làm sao để hòa nhập với host family"

Đăng nhận xét

Bạn bè