lien he di aupair

Lưu ý cho Au Pair mới Trên bàn ăn

Table manners (cách cư xử trên bàn ăn) là một điểm rất quan trọng trong văn hóa Mỹ. Đây là một quy tắc bất thành văn khá phức tạp và thường là trở ngại đối với các bạn au pair trong thời gian đầu ở Mỹ.
văn hóa ăn uống của aupair

Để khỏi bỡ ngỡ trong các bữa ăn, các bạn au pair hãy tham khảo một vài lưu ý cơ bản dưới đây nhé!
Nhìn chung, người Mỹ thường ăn một cách nhẹ nhàng lịch sự, và thường không phát ra tiếng động khi ăn. Nếu cần lấy thứ gì ở xa, họ sẽ nhờ người khác lấy hộ. Khi ăn, bạn nhớ ngồi thẳng lưng và đưa thức ăn lên miệng, tuyệt đối không cúi thấp xuống bàn để ăn, và cũng đừng bao giờ nói khi trong miệng vẫn còn thức ăn.
Khăn ăn có kích thước khá lớn nên sẽ được gấp đôi và đặt trên ... đùi.
Khi ăn cùng một nhóm nhỏ, tốt nhất là chờ đến khi tất cả mọi người cùng ngồi xuống rồi mới bắt đầu. Luôn dùng dao, thìa và dĩa của bạn trong bữa ăn. Tất nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ như tôm hùm, bắp ngô, bánh quy, hay gà rán. Nếu không chắc nên dùng gì, tốt hơn hết là hãy quan sát mọi người xung quanh và bắt chước theo. Với các món ăn dùng tay, tuyệt đối không liếm hay mút ngón tay dù cho đó là thói quen của bạn khi còn ở nhà! Dùng khăn ăn một cách cẩn thận, nhất là khi bạn cần đưa đồ trong miệng ra ngoài, như xương chẳng hạn.

Ngoài ra, việc gẩy răng hay gỡ thức ăn dính trên răng trước mặt mọi người là việc không thể chấp nhận được. Nếu bạn buộc phải làm thế, hãy nói xin lỗi và đi ra ngoài.

0 Response to "Lưu ý cho Au Pair mới Trên bàn ăn"

Đăng nhận xét

Bạn bè