lien he di aupair

Những điều cần biết trước khi đi au pair1. Lý do thực sự mà bạn muốn trở thành au pair là gì


Tôi biết có rất nhiều bạn trở thành au pair chỉ vì mục đích khám phá và trải nghiệm, mà hoàn toàn không thích trẻ con hay có bất kì sự chuẩn bị nào cho một năm au pair của mình. Các bạn không ý thức được rằng phần lớn thời gian mình sẽ ở cùng bọn trẻ, ăn, chơi, thậm chí ngủ cùng nhau lúc cần, việc bạn không được chuẩn bị hay không thể chịu đựng được trẻ con rất có thể sẽ dẫn đến những hệ quả không mấy tốt đẹp. Vì vậy, nếu bạn định đi au pair chỉ để được hưởng một chuyến đi miễn phí, thì hãy cân nhắc những lựa chọn khác trước khi quyết định nhé.

2. Nghiên cứu kỹ càng

Trước khi bạn đi, hãy tìm hiểu càng nhiều càng tốt về nơi bạn sắp đến, gia đình mà bạn sắp sống chung, và mọi điều về cuộc sống của một au pair nữa. Tìm hiểu bằng mọi phương tiện có thể, internet và những người đã từng làm au pair sẽ giúp bạn rất nhiều.

3. Nắm được những điều luật cần thiết

Đừng nghĩ là chỉ kí hợp đồng là xong và mọi chuyện sẽ suôn sẻ dễ dàng. Sẽ có lúc bạn phải bất đồng quan điểm với gia đình nuôi, vào những lúc như vậy, hãy nêu rõ ý kiến của mình, nếu bạn cảm thấy có gì không ổn với sự thay đổi thời gian làm việc, hay bất kì yêu cầu gì không hợp lí và không có trong hợp đồng. Quan trọng hơn, hãy tìm hiểu những quyền của au pair theo pháp luật nước bạn đến, trong những trường hợp xấu nhất thì bạn cũng sẽ biết mình có cần sự giúp đỡ của chính quyền hay không.

4. Không phải lời khuyên nào cũng đúng

Tham khảo những lời khuyên từ các bạn au pair có kinh nghiệm là việc cần thiết, nhưng cũng không nên tin hết tất cả những gì mọi người nói. Mỗi người có một quan điểm khác nhau và ở trong những hoàn cảnh khác nhau, hãy luôn nhớ điều gì là tốt nhất cho mình trước khi đưa ra quyết định nhé.
0 Response to "Những điều cần biết trước khi đi au pair"

Đăng nhận xét

Bạn bè