lien he di aupair

8 lời khuyên cho au pair


Cuộc sống au pair của bạn rất có thể sẽ là một thảm họa... nếu bạn không biết 8 điều dưới đây!
lời khuyên cho aupair


1. Trẻ con không phải lúc nào cũng đáng yêu (mà còn có thể trở nên rất đáng sợ)

Bọn trẻ có thể cực kì cứng đầu, không chịu ăn rau, không làm bài tập về nhà, không muốn tắm, hay không chịu ngủ dù đã quá giờ. Chúng có thể tỉnh bơ nói dối bất kì chuyện gì để có được cái mình thích, điều này đôi khi gây ra hiểu lầm không đáng có giữa au pair và cha mẹ nuôi. Hãy tìm cách thiết lập kỷ luật ngay từ khi bạn mới đến, mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn nhiều đấy.

2. Hãy chọn một gia đình thật sự quan tâm và sẵn lòng giúp đỡ bạn khi cần

Khi chọn gia đình, các bạn au pair thường chưa chú ý đến điều này, nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn được gia đình nuôi chỉ cho lịch trình tàu xe, chuẩn bị các giấy tờ hành chính phức tạp, hay chỉ cho một vài điều cần chú ý về vùng bạn sống. Đừng quên hỏi những điều này ngay trong các buổi phỏng vấn nhé.

3. Au Pair không cần phải làm việc nhà

Bạn chuyển vào sống ở một ngôi nhà thật đẹp và tiện nghi, nhưng không may lại chẳng ai buồn dọn dẹp bao giờ? Việc mà bạn cần làm là hỏi bố mẹ nuôi xem liệu họ có nên thuê thêm một người giúp việc hay không, chứ không phải lao đầu vào dọn dẹp. Bạn có nhiệm vụ của riêng mình mà, phải không?

4. Địa điểm! Địa điểm! và Địa điểm!

Có thể bạn nghĩ rằng việc mình ở đâu không quan trọng, nhưng chọn địa điểm cũng quan trọng chẳng kém việc chọn gia đình đâu! Nếu gia đình nói rằng nhà họ chỉ cách trung tâm thành phố 15 phút đi xe thôi, thì bạn có thể cần đến 30 phút khi đi bằng phương tiện công cộng đấy. Chẳng có gì vui khi mất cả vài tiếng đồng hồ cho việc đi lại mỗi lần bạn muốn vào trung tâm thành phố mua sắm hay gặp gỡ bạn bè, đúng không? Vậy nên hãy cân nhắc cả địa chỉ gia đình nữa nhé.

5. Không nên đi du lịch cùng gia đình nuôi

Một chuyến du lịch cuối tuần tại một khách sạn 5 sao cao cấp nghe rất hấp dẫn phải không? Nhưng trong những dịp như vậy, bố mẹ nuôi của bạn rất có thể sẽ “biến mất” để dành thời gian cho riêng họ. Vậy còn bạn thì sao? Bạn sẽ có một chuyến đi-trông-trẻ cuối tuần khó quên đấy. Bạn sẽ phải làm việc cả 2 ngày cuối tuần quý giá – trên danh nghĩa đi du lịch, trong khi đáng lẽ bạn có thể ở nhà ngủ nướng hoặc dành thời gian cho bản thân... Tất nhiên không phải bố mẹ nuôi nào cũng làm thế, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định xem mình có nên tham gia một chuyến du lịch gia đình không nhé!

6. Tìm Group trên Facebook của cộng đồng Au Pair nơi bạn sống

Nhìn chung thì một năm au pair sẽ đem lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị, và sẽ thú vị hơn nhiều khi tìm được một vài người bạn cùng chung sở thích hay những au pair có kinh nghiệm để được chia sẻ và giúp đỡ. Hãy thử tìm kiếm với từ khóa là Tên thành phố bạn sống + Au Pair xem sao nhé.

7. Làm một việc gì đó có ý nghĩa ngoài thời gian trông trẻ

Khi bạn có những người bạn mới, bạn sẽ nói gì với họ đây? Kể những câu chuyện nhàm chán về việc mà mọi người đều trải qua hằng ngày ư? Đừng. Làm gì đó khác đi, đi học ngoại ngữ khác, học một môn nghệ thuật nào đó, hay tham gia một khóa tập gym, làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn đi nào.

8. Không nên làm au pair quá lâu

Tất nhiên Au Pair là một cơ hội tuyệt vời để khám phá, du lịch và trải nghiệm, nhưng thường thì chỉ một năm là đủ rồi, nếu vẫn còn muốn đi, nhớ chọn một đất nước mới nhé!

0 Response to "8 lời khuyên cho au pair"

Đăng nhận xét

Bạn bè