lien he di aupair

Thế hệ trẻ Việt Nam khát khao vươn ra Thế giới

Ngày 10 tháng 01 vừa qua, được sự đồng ý của BGH Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội, Công ty Cổ phần My Aupair đã tổ chức buổi hội thảo mang tên: FROM ZERO TO HERO với chủ đề: Tìm hiểu về Chương trình giao lưu văn hóa Quốc Tế (chương trình au pair). Hội thảo được diễn ra với quy mô hoành tráng, long trọng tại hội trường lớn của trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội.

my aupair

Với thành phần tham dự là các thầy cô trong BGH trường CĐ Du Lịch Hà Nội, các thầy cô của trường cán bộ quản lý VH TT&DL thuộc bộ VHTT&DL, cùng trung tâm Anh ngữ sinh viên Hanoi Connection, một số khách mời đã từng đi au pair trở về và gần 300 bạn sinh viên trường CĐ Du Lịch và các trường lân cận. Điều này đã thể hiện sự quan tâm từ nhiều phía, nhiều đối tượng từ cấp quản lý, đào tạo tới các bạn sinh viên đối với chủ đề còn mới mẻ tại Việt Nam này.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Châu - CEO My Aupair

Tại buổi hội thảo, bà Nguyễn Thị Ngọc Châu – CEO của My Aupair phát biểu:
“Cơ hội đi tham quan, học hỏi tại các nước phát triển trên thế giới chưa bao giờ dễ dàng và thuận lợi đến thế. Nhờ có chương trình au pair, giờ đây chi phí cho 2 năm học tập, giao lưu tại nước Mỹ chỉ còn chưa tới 2000$, trong khi để đi du học tại đây, các bạn sinh viên phải chi ra tới 30.000-40.000$. Bên cạnh việc được ăn, ở, sinh hoạt miễn phí tại gia đình người bản xứ, các bạn đi au pair còn nhận được khoản tiền tiêu vặt tới 800$ mỗi tháng từ gia đình mà các bạn đang ở. Sau bao nhiêu năm ước mơ và chờ đợi, cuối cùng cánh cửa sang trời Tây của các bạn sinh viên nghèo Việt Nam đã có cơ hội trở thành hiện thực”.
Các bạn sinh viên giơ tay đặt câu hỏi trong mục giao lưu - chia sẻ

Trong phần chia sẻ, hỏi đáp thông tin về chương trình giữa đại diện Công ty My Aupair với các bạn trẻ dưới hội trường còn có thêm sự tham gia của bạn Huyền, một cựu au pair Đức, hiện đang làm việc tại một công ty nước ngoài ở Hà Nội. Các vị Khách mời trên “ghế nóng” nhận được rất nhiều câu hỏi quan tâm tới chương trình từ các bạn khán giả trẻ. Với các vấn để liên quan đến chương trình au pair như:
Au pair và du học khác nhau ra sao?
Au pair có phải giúp việc không, vì sao?
Tại sao nên chọn đi au pair thông qua công ty My Aupair ?
Nhiệm vụ của một au pair là gì ?
Tại sao au pair lại được hưởng nhiều quyền lợi đến thế ?
Chi phí đi au pair mỹ là bao nhiêu ?
Đi au pair xong muốn ở học lên cao hơn thì làm thế nào ?
Kinh nghiệm để tránh bị sốc văn hóa khi mới sang nước ngoài ?
Và còn rất nhiều câu hỏi khác, các vị khách mời trên ghế nóng đã hết sức nhiệt tình giải đáp chu đáo tưng câu hỏi, khiến cho người nghe cảm thấy thỏa mãn.
Qua các câu hỏi cũng có thể thấy au pair là chương trình nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ hiện nay.

Chia sẻ với phóng viên sau buổi hội thảo, chị Huyền – khách mời của buổi hội thảo và cũng là một cựu au pair cho biết : «  Au pair là chương trình đã có từ lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam, chương trình này mới được phổ biến khoảng 10 năm. Là người thuộc top những người tiên phong khám phá chương trình này tại Đức, mình cảm thấy thật may mắn khi đã có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn khác biệt tại một quốc gia Văn minh, phát triển hơn Việt Nam rất nhiều. Qua đó mình học hỏi được rất nhiều điều, trau dồi cho bản thân những kỹ năng sống mà khi ở Việt Nam mình không có cơ hội tiếp cận. Cũng nhờ vào đó CV của mình « sáng » và nổi bật hơn rất nhiều, công việc cũng vô cùng thuận lợi kể từ khi mình đi au pair trở về. Chỉ với 1000$ để có được những thứ đó mình thấy là quá hợp lý, hơn nữa khi sang đó các bạn còn được cho thêm tiền tiêu vặt, nếu tiết kiệm thậm chí các bạn còn có « lãi » về khoản tiền nong. Đây thực sự là một cơ hội rất tốt cho các bạn trẻ Việt Nam. »
Như để minh chứng cho sự quan tâm của các bạn trẻ đối với chương trình, anh Phan Anh – TP. Kinh Doanh của Công ty My Aupair có « khoe » một loạt email, tin nhắn từ các bạn trẻ gửi về phòng kinh doanh của công ty bày tỏ muốn được tư vấn riêng về chương trình sau khi hội thảo kết thúc.
Trở lại với buổi hội thảo, với mong muốn được tiếp thêm sức mạnh bằng vật chất cũng như tinh thần để các bạn trẻ trường CĐ Du Lịch Hà Nội vững tin hơn trên con đường khám phá thế giới - việc mà ngành du lịch mà các bạn đang theo học chắc chắn là rất cần thiết – ngay sau phần giao lưu chia sẻ của các vị khách mời, Công ty My Aupair đã dành ra 2 suất học bổng toàn phần của chương trình au pair Mỹ để trao tặng cho 2 bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
CEO My Aupair trao 2 học bổng toàn phần chương trình aupair Mỹ cho 2 bạn SV xuất sắc

Bên cạnh đó, trung tâm tiếng Anh giao tiếp Hanoi Connection – đối tác của My Aupair – cũng trao thêm 3 suất học bổng là 3 khóa tiếng anh giao tiếp cho 3 bạn sinh viên may mắn của trường.

Lời kết :
Khám phá năm châu, tới các nước phát triển để giao lưu, học hỏi là ước mơ của không chỉ các bạn trẻ Việt Nam mà cũng là mục tiêu phấn đấu của các bậc phụ huynh dành cho con em mình. Tuy nhiên, các kênh truyền thống như : XKLĐ, du học với chi phí lên tới hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng thì đó sẽ mãi là ước mơ của những người có thu nhập chưa cao. Nhưng với au pair, chỉ cần bỏ ra khoảng 1.000 USD và hoàn toàn có cơ hội kiếm ra hơn số tiền đó trong thời gian làm au pair thì đây quả là một chương trình đáng để lưu tâm và tham khảo cho các bạn trẻ khắp 3 miền.
AU PAIR là chương trình giao lưu văn hóa quốc tế mang đến cho các bạn trẻ cơ hội học ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng sống và khám phá văn hóa một đất nước khác trong khi sống cùng với một gia đình người bản địa (hay còn gọi là gia đình Bố mẹ nuôi). Trong gia đình bố mẹ nuôi, bạn được ăn ở, sinh hoạt miễn phí, ngoài ra còn được hỗ trợ tiền tiêu vặt và chi phí các khóa học ngắn hạn. Thời gian Au Pair là 1 đến 2 năm tùy thuộc vào Quốc gia bạn lựa chọn.


0 Response to "Thế hệ trẻ Việt Nam khát khao vươn ra Thế giới"

Đăng nhận xét

Bạn bè