lien he di aupair

MỸ – AU PAIR – VÀ TÔI

Tình yêu sơ khai của mình với Mỹ rất đơn giản, bắt đầu từ một cụm từ “melting pot” trong giờ học tiếng Anh ở trường trung học phổ thông năm ấy. Mình đã rất cố chấp khi phản đối lại cô giáo, mình bảo nó có nghĩa là “cái nồi chảy tan” trong khi cô giáo giải thích đó là từ biểu thị cho một đất nước đa dạng về chủng tộc, văn hoá và ngụ ý nói về nước Mỹ thịnh vượng. Trong suốt giờ học hôm ấy, mình ngồi mông lung và đặt ra hàng ngàn câu hỏi như ở Mỹ có những nền văn hoá gì? Con người có thân thiện không? Có nhiều cánh đồng bát ngát như ở quê mình không? Cảnh đẹp ở Mỹ có những gì? Đồ ăn hấp dẫn không? vân vân và vân vân. Các câu hỏi đó như đưa mình vào giấc mộng và cuối cùng tự hỏi bản thân liệu mình có thể đi sang Mỹ một ngày nào đó được không? Mình lững lờ vì cái suy nghĩ đó viển vông quá; bố mẹ mình làm việc rất vất vả cũng chỉ đủ chi tiêu cho gia đình và mấy chị em mình đi học. Mình đã dập tắt giấc mộng ngay buổi học hôm đó.
Mọi thứ cứ thế trôi qua cho đến khi mình bước vào giảng đường đại học, phải chăng đó là định mệnh, mình đã chọn du lịch là một chuyên ngành chính cùng với sở thích về ngôn ngữ Anh. Vậy là tình yêu với nước Mỹ của mình một lần nữa được khơi dậy; trong suốt thời gian học đại học mình tìm hiểu về đất nước Mỹ rất nhiều; đặc biệt hơn mình có cơ hội được nói chuyện và làm việc với những người đến từ đất nước này, mình rất quý cái tính lịch sự và thẳng thắn của họ. Năm cuối đại học, mình đã may mắn biết đến chương trình Au pair tại Mỹ ; mình rất vui mừng khi biết được những điều kiện để tham gia không quá khắt khe và đặc biệt về mặt tài chính thấp , mình có thể đi làm và tự góp tiền để đi được.
Trải qua gần 1 năm chuẩn bị và rồi giấc mơ đặt chân lên nước Mỹ của mình cũng được đền đáp. Mình rất hạnh phúc và những trải nghiệm của mình với mảnh đất và con người nơi đây không gì có thể so sánh được. Mình là một người chị cả của các em, là một thành viên trong gia đình hạnh phúc ấy. Có lẽ suốt đời này mình không bao giờ quên được câu nói ngọt ngào của cô em gái nuôi “you can stay here forever , we are family and I love you” . Mình sẽ không bao giờ quên được những cái ôm đầy tình thương của mọi người dành cho mình, những lời động viên, an ủi mỗi khi mình gặp khó khăn hay nhớ nhà, những bữa cơm hay những buổi đi chơi của cả gia đình; những người hàng xóm tốt bụng luôn tươi cười và trò chuyện với mình mỗi sáng đi dạo, bà hàng xóm quý mình như đứa con gái đã khiến mình như nợ bà một điều gì đó thiêng liêng. Những người bạn mình may mắn có được; họ là những người bạn của tâm tình và của những chuyến đi đầy ắp tiếng cười,…. Tất cả luôn là những kỷ niệm đẹp khó quên.
Mình đã trưởng thành hơn rất nhiều sau chuyến trải nghiệm ấy. Mình đã học hỏi được rất nhiều về văn hoá và con người ở đó. Khi trở về mình hy vọng sẽ giúp được nhiều các em học sinh ở những làng quê nhỏ trong việc học tiếng anh, biết ước mơ và theo đuổi ước mơ ấy; luôn yêu thương gia đình, bạn bè và những người xung quanh và làm những việc tốt để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.
Thuong Nguyen – My Aupair Mỹ 2015

0 Response to "MỸ – AU PAIR – VÀ TÔI "

Đăng nhận xét

Bạn bè