lien he di aupair

Thuyết phục ba mẹ để trở thành Au Pair

Bạn là người năng động, ham học  hỏi, bạn đã sẵn sàng cho những trải nghiệm phía trước như là một Au pair ở nước ngoài. Tuy nhiên rào cản lớn nhất với bạn bây giờ đó là sự “không đồng ý của ba mẹ”. Vậy làm thế nào để bạn vừa thực hiện được ước mơ của mình mà vẫn là một đứa con không làm ba mẹ thất vọng. Sau đây mình sẽ chia sẻ với bạn một số tips nho nhỏ nhé.
thuyết phục cha mẹ trở thành aupair

  • Dù ba mẹ có ngăn cản chúng ta thì cũng chỉ bởi vì họ quá lo lắng khi chúng ta phải một thân một mình nơi xứ người, nơi chúng ta không có người thân quen cũng như chưa từng đặt chân đến bao giờ. Tất cả những gì chúng ta biết đều qua mạng và nghe kể lại. Bố mẹ lo lắng vì nghĩ đến lúc con cái phải một mình bươn trải cuộc sống, tự lo cho bản thân cả những lúc khoẻ mạnh lẫn đau ốm ở tuổi đời còn trẻ (trong mắt ba mẹ thì con cái lúc nào cũng nhỏ bé hết các bạn ạ). Ba mẹ chỉ muốn chúng ta có một cuộc sống ổn định như quỹ đạo từ đời này qua đời khác theo chu kỳ: tốt nghiệp – ra trường – có một công việc ổn định – kết hôn – có con – mua nhà, tậu xe – chăm sóc con cái (có đi nước ngoài thì cũng chỉ đi du lịch vài ngày, mà các bạn biết đó để đi du lịch nước ngoài thì chúng ta cần phải có một số tiền lớn) . Mình tin chắc là các bạn cũng đã và đang cố gắng thuyết phục ba mẹ. Tuy nhiên thì bạn chưa phải là người đủ để họ tin tưởng bởi vậy chúng ta cần đưa ba mẹ những thông tin từ người thật, việc thật. Người đó có thể là bạn bè của bạn – người đã và đang tham gia chương trình Au pair tại nước mà bạn muốn trở thành một Au pair. Hãy trao đổi với người bạn của bạn và lên hẹn cho cuộc nói chuyện qua Skype để ba mẹ bạn có cơ hội được trò chuyện cùng bạn của bạn.
  • Tâm lý luôn là vấn đề khó để được giải quyết nhanh chóng. Chúng ta cần thực hiện theo cách “mưa dầm thấm lâu”, có thể bạn bè của bạn cũng chưa gíup ba mẹ quyết định ngay cho bạn đi Au Pair. Bạn hãy lên các trang website về Au pair, hiệp hội Au pair quốc tế để tìm những thông tin, luật pháp và trao đổi với ba mẹ để gíup họ có cái nhìn xa rộng hơn, để biết rằng đây là một chương trình còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã quá phổ biến ở các nước phát triển.
  • Nguồn cuối cùng mà mình cho rằng họ là những người giúp ba mẹ bạn tin tưởng nhất đó là công ty – nơi bạn sẽ được nhận đầy đủ mọi thông tin cũng như sự hỗ trợ cho việc tham gia chương trình của bạn. Hãy nhờ công ty và sắp xếp một cuộc gặp mặt trực tiếp giữa ba mẹ của bạn và người phụ trách của công ty.
  • Lưu ý: Trong quá trình thuyết phục ba mẹ thì bạn cố gắng truyền tải cho ba mẹ hình dung ra được những gì bạn phải làm; những lợi ích mà bạn sẽ đạt được và được bảo vệ như thế nào khi tham gia chương trình này; kế hoạch của bạn trong tương lai và điều quan trọng nữa là bạn luôn luôn phải giữ thái độ lạc quan nhé.
Không gì là không thể, mình tin là ba mẹ bạn sẽ ủng hộ bạn. Hãy chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng cho hành trang phía trước của bạn nhé.
My Aupair

0 Response to "Thuyết phục ba mẹ để trở thành Au Pair "

Đăng nhận xét

Bạn bè